Có nên cho trẻ biếng ăn uống bổ sung vitamin?

Có nên cho trẻ biếng ăn uống bổ sung vitamin?

Không có gì hại não và thiêu đốt tâm can cha mẹ bằng việc con trở nên biếng ăn. Đây là một trong những giải pháp được nhiều bố mẹ lựa chọn trong trường hợp này chính là cho bé uống thêm vitamin và men tiêu hóa. Bởi vậy, liệu các loại thuốc bổ này sẽ thực sự là một trong những phép màu? Hãy cùng shop Chiaki.vn tham khảo qua bài viết có nên cho trẻ biếng ăn uống bổ sung vitamin không nhé.

Căn bệnh mang tên biếng ăn ở trẻ nhỏ
- Để có thể điều trị một căn bệnh nào đó, người ta thường dùng đến thuốc nhưng biếng ăn có phải là một căn bệnh cần dùng đến thuốc điều trị.
- Trước hết, phải nói rằng biếng ăn là ăn bệnh xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý và tâm lý nhưng nó không phải là một căn bệnh. Vì thế, việc dùng thuốc điều trị sẽ không phải là một trong những biện pháp tốt.
- Vì thế tình trạng biếng ăn của trẻ kéo dài sẽ gây hoang mang cho cha mẹ nên việc lựa chọn những loại vitamin và men tiêu hóa hiện vẫn là một trong những giải pháo tối ưu nhất. Tất nhiên, theo các chuyên gia điều này sẽ còn tệ hại hơn rất nhiều cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Bạn có nên dùng vitamin và men tiêu hóa khi trẻ biếng ăn ?
- Theo như cơ chế tự nhiên, cơ thể của mỗi con người sẽ có khả năng tự sản xuất men tiêu hóa để biến thức ăn đưa vào cơ thể trở thành một thành phần dinh dưỡng.
- Một số nguyên nhân có thể khiến khả năng sản xuất men này bị giảm. Chẳng hạn do cơ thể bị suy yêu sau đau bệnh. Mặc dù như vậy, trong các trường hợp này, việc bạn sử dụng men tiêu hóa vẫn cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ.
- Trên thực tế, khi bác sĩ kê toa loại men hỗ trợ tiêu hóa chỉ dùng trong một quãng thời gian ngắn và ngưng ngay sau khi bé có dấu hiệu hồi phục. Nhưng có nhiều cha mẹ thấy con ăn nhiều hơn nên lạm dụng các loại men và vitamin này. Dần dần, hoạt động sản xuất men tiêu hóa tự nhiên của cơ thể của bé sẽ trở nên trì trệ và đình đốn và lúc này trẻ phải phụ thuộc vào men tiêu hóa từ bên ngoài để bổ sung những thiếu hụt này hoàn toàn không mang đến lợi ích lâu dài cho sức khỏe của trẻ.

Đa số phụ huynh khi thấy con gầy yếu lại chọn các loại vitamin để bổ sung cho bé mà không cần lường trước được rằng vấn đề thừa vitamin cũng chính là con đường tích độc cho trẻ. Trong đó, lượng vitamin thiết yếu luôn dồi dào trong các thực phẩm hàng ngày như: Trái cây và rau xanh, củ quả…Hi vọng, sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng vitamin đúng cách nhằm phát huy tối ưu công dụng dành cho trẻ.

Xem thêm tại đây: http://sanphamhotrotieuhoa.com/tin-tuc/3-loai-vitamin-tong-hop-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre-em-tot-nhat-hien-nay