Thảm tập yoga mua ở đâu?

Thảm tập yoga mua ở đâu?

Trong quá trình tập luyện yoga, thảm tập là người bạn đồng hành không thể thiếu. Có nhiều công dụng từ sản phẩm này mà bạn cần lựa chọn một loại thảm chất lượng tốt.
Thảm tập yoga trên thị trường ngày nay có rất nhiều thương hiệu với mẫu mã, kích thước và giá tiền khác nhau. Dù thảm tập yoga mua ở đâu, bạn cần hiểu rõ hơn vai trò của nó trong quá trình tập luyện. Trước hết, thảm bảo vệ người tập khỏi những chấn thương vì yoa là một bộ môn khó và đòi hỏi sự thăng bằng cao. Đối với những người chưa có kinh nghiệm thì sử dụng thảm là cách bảo vệ chúng ta khỏi những chấn thương đáng tiếc. Trong khi luyện tập, đôi chân luôn cần giữ thăng bằng nhiều nhất, những chiếc thảm sẽ đảm nhiệm vai trò tạo thế cân bằng, độ bám, tránh sự trơn trượt cho chân trong lúc tập. Một công dụng nữa của thảm là duy trì nhiệt độ cơ thể. Ngoài việc tránh chấn thương cho người tập thì thảm còn hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp của người với sàn nhà lạnh, năng lượng không bị thoát ra ngoài.
Có nhiều nơi để bạn lựa chọn mua một chiếc thảm tập yoga, thế nhưng, bạn cần tin tưởng một cơ sở có uy tín để mua được sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng nhất. Dù thảm tập yoga mua ở đâu thì hãy chú ý đến những tiêu chí sau khi chọn mua:
Kích thước và trọng lượng
Khi chọn mua, bạn nên chú ý kiểm tra chiều dài của chiếc thảm tập. Chiếc thảm lý tưởng không nên quá dài hoặc quá ngắn so với chiều dài cơ thể bạn, chiều rộng không thể nhỏ hơn chiều rộng của vai. Về độ dày thì bạn nên chọn loại nào mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Lưu ý không nên mua loại quá nặng vì sẽ không tiện lợi cho việc cất giữ và mang theo.
Tính đàn hồi
Một chiếc thảm có độ đàn hồi tốt sẽ bảo vệ tối đa cơ thể bạn khỏi những chất thương. Vì thế khi chọn mua thảm, hãy chú ý đến tiêu chí này.Bạn có thể kiểm tra độ đàn hồi bằng cách nắm chặt tay vào thảm tập. Nếu hai tay có thể dễ dàng chạm sát nhau thì chứng tỏ thảm quá mềm, khi tập, nếu cơ thể tiếp xúc mạnh thì thảm sẽ không thể bảo vệ bạn. Tuy nhiên cũng không nên chọn thảm quá cứng vì có thể gây tổn thương cho người dùng trong quá trình tập luyện.
Độ bằng phẳng và tính chống trơn
Nếu chiếc thảm không được bằng phẳng, chỗ lồi chỗ lõm thì bạn không nên chọn vì tuổi thọ của chúng sẽ không được kéo dài. Về tính chống trơn của thảm tập, điều này rất quan trọng vì nếu thảm có khả năng chống trơn kém có thể gây tổn thương cho bạn trong khi tập luyện.
Trên đây là một vài lưu ý bạn có thể tham khảo khi lựa chọn thảm tập yoga.